Search      
 
  Events i Organize  

  E13: KingPower SongkranRangnamNakara 2018  
     
 
   

Event: King Power SongkranRangnamNakara

Venue: King Power Rangnam

Date: 10-15 April 2018 (6 Days)

Time: 11:00 am - 8:00 pm

คิง เพาเวอร์ จัดงาน “คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา” เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ไทย และ สืบสานประเพณีสงกรานต์ จัดงานสงกรานต์วิถีไทย ผ่านกิจกรรมทั้ง 5 โซน คือ วัดวาอาราม ลานสวนยวนใจ ร่มไม้ชายทุ่ง เรือนงามสี่ภาค และ ตลาดน้ำ

ในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยภาคต่างๆทั่วทุกภาค การละเล่นไทย ชมความงดงามของขบวนพญานาคราช และความงามนางสงกรานต์มโหธรเทวี ที่มีการแห่ตลอดทุกวัน และโซนเรือนงาม 4 ภาค ด้านหน้าเรือนไทยในแต่ละภาค จะมีกิจกรรมต่างๆ เพ้นท์ผ้าบาติก  ปั้นจิ๋วดินไทย สานปลาตะพียน และร้อยมาลัย   

#HOMEiamStudio จัดกิจกรรมร้อยไม้ อยู่หน้าเรือนไทยภาคเหนือ เรือนสีส้ม ต่อเนื่องกับโซนวัด กิจกรรมเราเริ่มกันตั้งแต่ 11.00 น.ของทุกวัน ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้กรองดอกไม้ กับ ทางมะพร้าว  ทำความรู้จักดอกไม้ไทย ที่นำมาร้อย ดอกรัก ดอกพุด และดอกบานไม่รู้โรยสีต่างๆ และการเตรียมดอกไม้ เช่นการแกะดอกรักออกจากเปลือกก่อนนำมาร้อยใส่ก้านมะพร้าว และหลังจากนั้นก็ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ครีเอท ว่าอยากกรองดอกไม้ของตัวเองอย่างไร กิจกรรนี้เด็กๆให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มากันไม่ขาดสายตั้งแต่เวลาเปิดงาน จนถึงสองทุ่ม

   

   

   

   

   

   

   

   

และในช่วง 16.00 - 18.00 น. ตอนแดดเริ่มร่ม ลมเริ่มมา รรินจะสอนร้อยมาลัยมะลิ ตามแบบฉบับวิทยาลัยในวังหญิง ช่วงนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมถึงกับมีการจองเก้าอี้เรียน มานั่งจองที่ก่อนเวลา ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร้อยมาลัยมะลิ มีตั้งแต่ อายุ 10 ปีขึ้น จนถึงราวอายุ 70 ปี ทุกคนที่เข้าเรียนร่วมกิจกรรมตั้งใจเรียนกันมาก เรียนรู้ว่าภายใต้มะลิพวงงาม มีรายละเอียดการร้อยมากน้อยเพียงใด ทุกคนก็ใช้เวลา ประมาณเกือบสองชั่วโมง กับการร้อยมาลัยมะลิ ออกมาสำเร็จเป็นมาลัยพวงงาม พร้อมบอกว่านำ ไปไหว้พระ กราบพ่อ-แม่ ในวันสงกรานต์ กิจกรรมนี้ทำให้คนสอนมีความสุขใจและปลื้มใจยิ่งนัก


   

   

   

งานครั้งนี้ทำให้ รริน และ ทีมงานของ #HOMEiamStudio มีโอกาสอธิบายวัฒนธรรมดอกไม้ของไทย ผ่านการสอนร้อยมาลัยมะลิ  การกรองดอกไม้ก้านมะพร้าว การจำหน่ายน้ำอบไทย และเครื่องแขวนไทย แก่ผู้ที่สนใจ

ขอขอบคุณ King Power ที่จัดงานสงกรานต์วิถีไทย และให้ #HOMEiamStudio เป็นส่วนหนึ่งของการมอบความสุข และได้ปฎิบัติหน้าที่ เป็นสื่อกลาง นำวัฒนธรรมดอกไม้ไทย ให้คนได้รู้จักในวงกว้าง ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และชาวต่างชาติ ทำให้ทุกคนที่เข้ามาร่วมงานได้ตระหนักว่าวัฒนธรรมดอกไม้ไทย เป็นหนึ่งเดียว ควรค่ากับการอนุรักษ์ และส่งต่อมรดก
อันล้ำค่าสู่รุ่นถัดไป


#SongkranRangnamNakara
#TheNewKingPowerRangnam

 Rrin Rrin
#สตรีศรีรัตนโกสินทร์
#HOMEiamStudio 

FB : HOMEiamStudio
IG : homeiam_studio 

www.HOMEiamCooking.com 

 
  Share  
     

^ Go to top

  Know Rrin LEE  
   
 

Rrin is Thai born Home Chef
at IG : t
hehomechef.studio

Thai Flora Garland Specialist at IG: rrin.thaicraft

Restauranteur of #TheLEEfamilyThai

Blogger on FaceBook: 
Rrin Story

 
  more>>  

  Flowers i Make  
FL07 : วันแรกของการสอนมาลัย ปี 2020
read more>>

  Foods i Love  
F28: รรินเล่าเรื่องข้าวแช่ (3) : เครื่องเคียงที่ 4-6 และผักแนม
read more>>

  Places i Go  
P75: Bangkok-Tao Xian (China)
read more>>